แปลงไฟล์งานต่างๆ ได้เลยทันทีบน MacBook

23 ธ.ค. 2022

 แปลงไฟล์ได้ทันทีบน MacBook โดยไม่ต้องใช้แอป 

 

บางครั้งเราอาจจะต้องใช้เว็บไซต์หรือดาวน์โหลดแอปเสริมต่างๆ มาช่วยในการแก้ไขไฟล์หรือแปลงไฟล์ใหม่ซึ่งไฟล์ที่ได้อาจมีคุณภาพที่ลดลงและต้องเสียเงินถ้าหากอยากได้ไฟล์ที่มีคุณภาพดีหรือขนาดใหญ่แต่เราสามารถแก้ไขไฟล์ต่างๆ เหล่านี้บน MacBook ได้เลย เพราะบน MacBook มีตัวเลือกสำหรับสั่งการเพื่อแปลงไฟล์ต่างๆ มาให้พร้อมไม่ว่าจะเป็นเปลี่ยนไฟล์เป็น JPEG, PNG หรือแก้ไฟล์เป็น PDF และบน MacBook ยังมีแอปที่ช่วยแก้ไขไฟล์เพิ่มเติมอย่าง Preview มาให้พร้อมเครื่อง ใช้งานได้เลยทันที ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นการปรับขนาดไฟล์รูปภาพ ใส่ข้อความหรือลายเซ็นลงในไฟล์เอกสาร รวมถึงการปรับแต่งรูปไม่ว่าจะเป็นการปรับแสง เพิ่มความสว่าง เพิ่มความคมชัด ความสดใสของโทนภาพก็ปรับแต่งในแอปนี้ได้เลย นอกจากนี้ยังสามารถลบภาพพื้นหลัง เปลี่ยนสกุลไฟล์ใหม่หรือเปลี่ยนชื่อหลายไฟล์พร้อมเรียงลำดับได้ทีเดียว

ลบภาพพื้นหลังแบบง่ายๆ ได้ทันทีแค่เลือกไฟล์ > คลิกขวา > Quick Action > Remove Background เท่านี้ก็จะได้ไฟล์ใหม่ที่เป็น png แบบไม่มีพื้นหลังทันที

เปลี่ยนสกุลไฟล์รูปภาพได้ใหม่แค่เลือกไฟล์ > คลิกขวา > Create PDF หรือ Convert Image แล้วเลือกสกุลไฟล์ใหม่เช่น JPEG, PNG, HEIF และสามารถเลือกขนาดของภาพได้