watchOS 9 ให้คุณต่อติดกับทุกเรื่อง แอ็คทีฟ และมีสุขภาพดีอยู่เสมอ

2 ส.ค. 2022

watchOS 9 ให้คุณต่อติดกับทุกเรื่อง แอ็คทีฟ และมีสุขภาพดีอยู่เสมอ

 

Apple ได้เผยตัวอย่าง watchOS 9 ซึ่งเป็นการนำคุณสมบัติใหม่ ๆ และประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นมาสู่ระบบปฏิบัติการบนอุปกรณ์สวมใส่ที่ล้ำหน้าที่สุดในโลก ผู้ใช้ Apple Watch จะมีหน้าปัดนาฬิกาให้เลือกมากขึ้นพร้อมด้วยกลไกเพิ่มเติมซึ่งสามารถแสดงข้อมูลได้มากขึ้นและมีตัวเลือกในการปรับแต่งได้มากกว่าเดิม แอปออกกำลังกายที่ได้รับการอัปเดตใหม่มาพร้อมค่าวัด มุมมอง และประสบการณ์การออกกำลังกายขั้นสูงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนักกีฬาที่มีศักยภาพสูงซึ่งจะช่วยยกระดับการออกกำลังกายไปอีกขั้น watchOS 9 ยังเพิ่มคุณสมบัติระยะการนอนหลับลงบนแอปการนอนหลับ และคุณสมบัติประวัติภาวะ AFib ใหม่ที่ผ่านการรับรองโดย FDA ซึ่งสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกที่ละเอียดยิ่งขึ้นเกี่ยวกับภาวะ AFib ของผู้ใช้ ขณะที่แอปการให้ยาใหม่ก็จะช่วยให้ผู้ใช้จัดการ ทำความเข้าใจ และติดตามการทานยาได้อย่างสะดวกและเป็นส่วนตัว

 

หน้าปัดนาฬิกาสำหรับทุกคน

watchOS 9 มาพร้อมหน้าปัดใหม่ 4 แบบ ได้แก่ หน้าปัดจันทรคติ, หน้าปัดสนุกสนาน, หน้าปัดมหานครและหน้าปัดดาราศาสตร์

 

อัปเดตสำหรับแอปออกกำลังกาย

แอปออกกำลังกายได้รับการอัปเดตให้มาพร้อมค่าวัดที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น สามารถหมุน Digital Crown เพื่อสลับไปมาระหว่างมุมมองการออกกำลังกายที่อ่านง่ายขึ้นในระหว่างเซสชั่น และมาพร้อมการออกกำลังกายแบบกำหนดเอง สามารถกำหนดโครงสร้างการออกกำลังกายที่มีทั้งช่วงแอ็คทีฟและช่วงพักได้ และยังมีการแจ้งเตือนใหม่ๆ เช่น เวลาเฉลี่ยต่อระยะทาง พลังงาน อัตราการเต้นของหัวใจ และความเร็วรอบขาเพื่อช่วยให้คำแนะนำผู้ใช้ตลอดการออกกำลังกาย

 

พร้อมออกวิ่งทันที

ช่วยติดตามว่าผู้ใช้วิ่งอย่างมีประสิทธิภาพแค่ไหน โดยค่าฟอร์มการวิ่งใหม่ๆ ที่สามารถเพิ่มลงในมุมมองขณะออกกำลังกายได้มีทั้งความยาวก้าว ระยะเวลาสัมผัสพื้น และการกระเด้งตัวในแนวดิ่ง

 

การว่ายน้ำที่ดียิ่งขึ้น

การออกกำลังกายประเภทการว่ายน้ำในสระสามารถตรวจจับท่าว่ายน้ำใหม่อย่างการใช้โฟมว่ายน้ำได้แล้ว โดยจะใช้ฟิวชั่นเซ็นเซอร์บน Apple Watch เพื่อตรวจจับการว่ายน้ำโดยใช้โฟมว่ายน้ำโดยอัตโนมัติและจำแนกท่าว่ายน้ำในสรุปการออกกำลังกายพร้อมกับระยะทางที่ว่ายไป

 

ลงลึกเรื่องการนอนหลับ

การติดตามการนอนหลับบน watchOS 9 จะแสดงข้อมูลเชิงลึกที่ละเอียดยิ่งขึ้นด้วยคุณสมบัติระยะของการนอนหลับใหม่ Apple Watch สามารถตรวจจับได้ว่าผู้ใช้อยู่ในระยะหลับฝัน หลับจริง หรือหลับลึกด้วยการใช้สัญญาณจากอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวและเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ

 

ประวัติภาวะ AFib เป็นครั้งแรก  

แอป ECG และการแจ้งเตือนจังหวะการเต้นของหัวใจที่ไม่สม่ำเสมอบน Apple Watch สามารถระบุสัญญาณของภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้ว (AFib) ที่อาจเกิดขึ้นได้แล้ว ผู้ใช้จะได้รับการแจ้งเตือนรายสัปดาห์เพื่อทำความเข้าใจความถี่และดูประวัติโดยละเอียดในแอปสุขภาพ รวมถึงปัจจัยในการใช้ชีวิตที่อาจส่งผลต่อภาวะ AFib เช่น การนอนหลับ การดื่มแอลกอฮอล์ และการออกกำลังกาย และสามารถดาวน์โหลดไฟล์ PDF พร้อมประวัติโดยละเอียดของภาวะ AFib และปัจจัยในการใช้ชีวิต

 

 

 

การให้ยา

Apple Watch และ iPhone ช่วยให้ผู้ใช้จัดการและติดตามการทานยา วิตามิน และอาหารเสริม สร้างรายการยา กำหนดเวลาและรายการเตือนความจำ พร้อมทั้งดูข้อมูลเกี่ยวกับยาได้ในแอปสุขภาพ แอปการให้ยาบน Apple Watch ช่วยให้ผู้ใช้ติดตามการทานยาได้อย่างสะดวกและเป็นส่วนตัวจากที่ไหนและเมื่อไหร่ก็ได้

 

ความเป็นส่วนตัว

เมื่อ iPhone ของผู้ใช้ถูกล็อคด้วยรหัสผ่าน, Touch ID หรือ Face ID ข้อมูลสุขภาพและฟิตเนสทั้งหมดที่อยู่ในแอปสุขภาพก็จะถูกเข้ารหัส โดยไม่รวมข้อมูล ID ทางแพทย์ไปด้วย นอกจากนี้ข้อมูลสุขภาพใดๆ ก็ตามที่สำรองไว้ใน iCloud ก็จะได้รับการเข้ารหัสทั้งในระหว่างรับส่งและเมื่ออยู่บนเซิร์ฟเวอร์ของ Apple

 

การอัปเดตเพิ่มเติมสำหรับ watchOS 9

• การแจ้งเตือนได้รับการออกแบบใหม่ให้รบกวนการใช้งานน้อยลงโดยจะมาพร้อมแบนเนอร์แบบเพรียวบางใหม่ในเวลาที่ Apple Watch มีการใช้งานอย่างต่อเนื่อง

 

  • คุณสมบัติการทำงานด่วนแบบใหม่บน Apple Watch ให้ผู้ใช้หนีบนิ้วสองครั้งเพื่อทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรับสายหรือวางสาย ถ่ายภาพ เล่นหรือหยุดพักสื่อในแอปกำลังเล่นอยู่ หรือแม้แต่การเริ่ม หยุดพัก และออกกำลังกายต่อจากที่ค้างไว้

 

  • Apple Watch ช่วยให้ผู้ที่มีความบกพร่องในเชิงกายภาพและการเคลื่อนไหวใช้งานคุณสมบัติต่างๆ ได้ง่ายกว่าที่เคยด้วยคุณสมบัติการสะท้อนหน้าจอ Apple Watch ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ควบคุม Apple Watch ได้จากระยะไกลผ่าน iPhone ที่จับคู่ไว้ คุณสมบัติการสะท้อนหน้าจอ Apple Watch ทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุม Apple Watch ด้วยคุณสมบัติความช่วยเหลือของ iPhone

 

• คีย์บอร์ดแบบ QWERTY บน Apple Watch Series 7 เพิ่มการรองรับภาษาฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี ญี่ปุ่น โปรตุเกส (บราซิล) และสเปน (เม็กซิโก, สเปน และละติน)

 

• แอปที่มีการใช้งานอย่างต่อเนื่องจะได้รับความสำคัญมากกว่าแอปที่เหลือใน Dock ที่ออกแบบใหม่เพื่อช่วยให้ผู้ใช้กลับมาใช้งานแอปเหล่านั้นได้อย่างรวดเร็ว

 

• วันนี้ แอปเตือนความจำให้ผู้ใช้เพิ่มหรือแก้ไขรายละเอียดที่สำคัญ เช่น วันที่และเวลา สถานที่ แท็ก และโน้ตได้แล้ว

 

  • แอปปฏิทินที่อัปเดตใหม่ให้มาพร้อมการสร้างกิจกรรมใหม่จาก Apple Watch ได้โดยตรง และเป็นครั้งแรกที่ผู้ใช้สามารถเปิดมุมมองรายสัปดาห์ได้

สินค้าแนะนำ

Sale