แนะนำ 5 แอปเช็คสภาพการจราจรใช้งานง่าย ๆ บนไอโฟน

20 พ.ย. 2022

แนะนำ 5 แอปเช็คสภาพการจราจร ให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้น

 

การเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางใครว่าไม่สำคัญ! ไม่ว่าจะไปที่ไหนทุกวันนี้การเช็คสภาพท้องถนนการจราจรก่อนออกเดินทางจะช่วยให้เราวางแผนในเรื่องของการใช้เส้นทางรวมถึงคำนวณเวลาเดินทางได้ วันนี้ iStudio by SPVi มีแอปพลิเคชันแนะนำสำหรับใช้ในเรื่องของการเดินทางและเป็นแอปฟรี สามารถใช้งานบนไอโฟนของเราได้แบบง่าย ๆ เลย

 

แอป ViaBus

คนที่เดินทางด้วยรถเมล์จะให้เช็คแค่สภาพการจราจรว่ารถติด รถโล่งหรือฝนตกตรงไหนรึป่าวก็คงไม่พอ เพราะถ้าต้องยืนรอรถเมล์ที่ไม่รู้จะมาเมื่อไร ใกล้ถึงหรือยัง ก็อาจทำให้แพลนเวลาที่วางมาคลาดเคลื่อนไปได้ แอป ViaBus สามารถเช็คดูรถเมล์สายต่าง ๆ ได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงระบุป้ายต้นทางที่ขึ้นและป้ายปลายทางที่ลงได้ ใครที่ไม่แน่ใจว่าต้องขึ้นรถสายอะไร ลงป้ายไหนก็ไม่ต้องกังวลเพราะแอปนี้มีบอกป้ายรถประจำทางให้ครบจบ อีกทั้งยังมีสีที่แสดงบนเส้นทางบอกสภาพการจราจรด้วยว่าช่วงไหนรถเดินทางคล่องตัวหรือรถติดมาก ๆ ตั้งแต่สีเขียว สีส้ม สีแดงไปจนถึงสีแดงเข้ม แค่ใช้แอปนี้เราก็ไม่ต้องมายืนรอรถเมล์แบบว้าเหว่กันอีกแล้ว

 

 

แอป Maps

ไอโฟนของเรานั้นมีแอป Maps หรือว่าแอปแผนที่มาให้พร้อมใช้งาน ซึ่งแอปแผนที่จะช่วยนำทางเราไปยังจุดหมายที่ต้องการได้ โดยเลือกจุดหมายปลายทางแล้วแตะที่สัญลักษณ์รูปรถยนต์ โดยตัวแอปจะบอกเวลาที่ใช้ในการเดินทางโดยประมาณ ณ เวลานั้น ซึ่งสามารถเลือกรูปแบบการเดินทางได้ทั้งการขับรถ การเดิน ปั่นจักรยาน นอกจากนี้เมื่อเราเลือกจุดหมายปลายทางแล้วก็จะมีข้อมูลสถานที่นั้น ๆ แสดงขึ้นมาทั้งข้อมูลที่อยู่ เบอร์โทรติดต่อหากเป็นสถานที่สาธารณะ และเมื่อจะเริ่มเดินทางให้แตะที่ปุ่ม GO เพื่อเริ่มใช้งาน เมื่อเราเดินทางแล้วจุดตำแหน่งก็จะเคลื่อนที่ไปพร้อมกับเราด้วย รวมถึงตัวแอปยังมีเสียงแจ้งเตือนให้เลี้ยว ตรง หรือเปลี่ยนเส้นทางได้ด้วยและเมื่อสิ้นสุดการเดินทางแล้วให้กด End Route