5 ทริคการใช้ Apple Watch ฉบับมือใหม่

    ในทุกวันนี้ Smartwatch แทบจะเป็นอีกหนึ่งไอเท็มติดตัวใครหลายคนกันไปแล้ว เพราะนอกจากจะเป็นนาฬิกาบอกเวลายังมีฟังก์ชันการใช้งานอื่น ๆ ที่จะทำให้การดำเนินชีวิตของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่เพิ่งซื้อ Apple Watch มาใหม่หรือกำลังลังเลอยู่ อยากรู้ว่า Apple Watch นั้นทำอะไรได้บ้าง จะซื้อ Apple Watch รุ่นไหนดี ซื้อมาแล้วจะใช้งานได้คุ้มหรือเปล่า เรามี 5 ทริคง่าย ๆ ที่น่าสนใจสามารถใช้ได้ทั้งบน Apple Watch Series 6 และ Apple Watch SE นำมาฝากกันค่ะ

1) การหาไอโฟนไม่เจอจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป ในหลาย ๆ ครั้งที่เรามักลืมว่าวางไอโฟนไว้ที่ไหนและก็ต้องให้คนอื่นช่วยโทรเข้าเครื่องเพื่อหาตำแหน่ง แต่แค่มี Apple Watch ก็ไม่ต้องเรียกคนอื่นอีกต่อไป เพียงแตะที่ฟังก์ชั่นเรียกหาไอโฟน ไอโฟนของคุณก็จะส่งเสียงดังขึ้นมาในทันที และถ้าแตะที่ไอคอนนี้ค้างไว้นอกจากไอโฟนจะส่งเสียงแล้วจะเปิดแฟลชขึ้นมาด้วย

2) เปลี่ยน Apple Watch เป็นรีโมทชัตเตอร์ ตัดปัญหาต้องรบกวนคนอื่นถ่ายรูปให้หรือได้ภาพไม่ตรงตามใจออกไปได้เลย เพียงแค่มี Apple Watch ก็สามารถสั่งกดชัตเตอร์ให้ได้ทั้งรูปถ่ายและวิดิโออย่างถูกใจเรา นอกจากนี้ยังปรับการตั้งค่าอื่น ๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการซูม เลือกโฟกัส หมุนกล้อง เปิดแฟลช เปิดLive Photo หรือเปิดHDR

3) วงแหวนกิจกรรม ถ้าเราใช้ชีวิตประจำวันเราไม่สามารถทราบได้ว่าเรามีการเคลื่อนไหวร่างกายเป็นยังไง นั่งนานไปหรือเปล่า แต่ถ้าเราใส่ Apple Watch เราสามารถปรับเปลี่ยนวงแหวนกิจกรรมให้เหมาะสมกับตัวเองได้ อีกทั้งยังคอยแจ้งเตือนให้หมั่นลุกขึ้นยืน การปิดวงแหวนทั้ง 3 วงจะช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้ดีมากขึ้นได้

4) เรียกใช้งาน Siri  ไม่จำเป็นต้องคอยพูดว่า “หวัดดีSiri” อีกแล้ว เพียงแค่ยก Apple Watch ขึ้นมาและพูดคำสั่งที่ต้องการ Siri ก็จะทำงานอัตโนมัติและช่วยให้เรียกใช้คำสั่งต่างๆเพื่อลดขั้นตอนที่ยุ่งยากไปได้มากเลยทีเดียว

5) ปิดเสียงการโทรเข้า หากเราเปิดเสียง Apple Watch เอาไว้แล้วมีคนโทรเข้ามาแต่ไม่อยากตัดสาย ให้นำมือไปวางทาบที่หน้าจอของ Apple Watch สักครู่ เสียงเรียกเข้าที่ดังก็จะดับไปแต่สายที่โทรเข้ามานั้นจะยังอยู่ ช่วยให้เราปิดเสียงรบกวนของเสียงเรียกเข้านานเกินไปเมื่ออยู่ในที่สาธารณะได้

Apple Watch Series 6 และ Apple Watch SE มีขนาดตัวเรือนให้เลือก 2 ขนาด 44มม. หรือ 40มม. ช่วยแจ้งเตือนอัตราการเต้นของหัวใจเร็วและช้า นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการตรวจจับการล้ม หากไม่มีการโต้ตอบใดใดหลังครบ 60วินาที Apple Watch จะโทรออกไปยังหมายเลขฉุกเฉินโดยอัตโนมัติและส่งข้อความพร้อมตำแหน่งที่อยู่ไปยังบุคคลในรายชื่อติดต่อฉุกเฉิน

ไม่ว่าจะ Apple Watch Series 6 หรือ Apple Watch SE ก็สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ iStudio by SPVi ทุกสาขาทั่วประเทศหรือจะสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ของ iStudio by SPVi ก็ได้เช่นกัน เรามีโปรโมรชั่นสุดพิเศษตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็น ผ่อน 0% ได้รับเครดิตเงินคืน มีอุปกรณ์เสริมราคาพิเศษและอีกต่าง ๆ มากมายพร้อมบริการส่งฟรีทั่วประเทศ !